ผัดเผ็ดสะตอกระดูกหมูอ่อน

ได้สะตอมาจากตลาดนัดแถวบ้านฝักใหญ่ ราคาก็พอประมาณ ซื้อมาสองกำเก้าสิบบาท แกะออกมาได้สองกล่องพลาสติก…อะโห

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว

เคยเห็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ๋เป้งๆ แช่แข็งตามซูเปอร์มาร์เก็ต มันใหญ่จนยั่วใจ แต่ราคาก็พอสมควรละครับ ลองไปซื้อมาแพ็คหนึ่ง ประมาณสักสิบกว่าตัว ตกตัวละสิบกว่าบาท สิบต้นๆนะครับ

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

Ubuntu PE 9.07 รุ่นเต็มสูบ

ในงานคอมมาร์ตครั้งล่าสุดที่ผ่านมาได้สักระยะแล้ว ใครที่ไปเดินจะเห็นว่าพระเอกของงานที่ขายๆกันก็คือแล็ปท็อป ทั้งโน้ตบุ๊ก และเน็ตบุ๊ก ซึ่งเน้นกลุ่มตลาดที่ราคาไม่สูงนัก หลายบริษัทนำเอาระบบปฏิบัติการลินุกซ์สายพันธุ์ “อบุนตู” ลงใส่เครื่องโชว์ให้ลูกค้าดู

และถ้าไปเดินตามห้างที่มีแผนกขายคอมพิมเตอร์บางห้างในปัจจุบัน อย่างเช่นที่เจอมาเมื่อไม่กี่วันก่อน แล็ปท็อป รวมทั้งเน็ตบุ๊กบางตัวก็โชว์ระบบปฏิบัติการอูบันตูเช่นกัน

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

พลังของคนหัวรั้น(ตอนจบ)

ลองหันกลับมาดูแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังชื่อหนังสือเล่มนี้กันอีกนิด จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ กล่าวว่า “คนมีเหตุมีผลปรับตัวเองให้เข้ากับโลก” ในขณะที่ “คนหัวรั้นดึงดันจะพยายามปรับโลกให้เข้ากับตัวเขา ดังนั้น ความก้าวหน้าทั้งมวลจึงขึ้นอยู่กับคนหัวรั้น” เราได้ยกตัวอย่างคนหลายคนที่เคย “หัวรั้น” และหลายคนก็ยังถูกมองอย่างนั้นอยู่ สาเหตุหนึ่งที่คนมองว่าพวกเขาหัวรั้นคือ คนเราที่เหลือรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากที่จะทนเห็นความแตกแยกระดับถึงรากถึง โคนที่กำลังจะเกิด ไม่ว่ามันจะนำมาซึ่งพัฒนาการที่ยิ่งใหญ่หรือทำให้ระบอบเศรษฐกิจ สังคม หรือสิ่งแวดล้อมล่มสลาย

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

58a0e62e37" />