ข้าพเจ้าเหน็ดเหนื่อยเหลือเกินแล้ว

25541228-202458.jpg

ข้าพเจ้าเหน็ดเหนื่อยเหลือเกินแล้ว ลมหายใจผะแผ่วระรวยริน ใดๆ ข้าพเจ้าไม่ยลยิน สัมผัสรสและกลิ่นโบยบินหนี ในคืนพระจันทร์ดับ ที่เลือนลับหายไปเช่นนี้ ใดๆ ข้าพเจ้าจึงไม่มี ไม่เหลือสีเหลือสันให้ฝันถึง ข้าพเจ้าไม่เหลืออะไรอีก วิญญาณข้าฯติดปีกแล้วดีดผึง โผพุ่งลงไปยังก้นบึ้ง ซึ่งมิดมืดเอนกอนันตกาล Share on Facebook

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

ทดสอบเวิร์เพรสบนไอแพด

25541228-200814.jpg

ติดตั้งเวิ์ดเพรสบนไอแพดมานาน เพิ่งจะอยากลองดู พรุ่งนี้อาจจะไม่เหมือนวันนี้ ระวีอาจจะส่องแสงสดใส ชีวิตอาจจะดำเนินไป เส้นทางไหนๆ ก็เส้นทาง เราไม่ใช่หมาป่าโดดเดี่ยว ลัดเลาะลดเลี้ยวในป่ากว้าง จักรวาลเวิ้งว้าง เดินทางไกล คือการเดินทางของชีวิต เหนื่อยนิดเหนื่อยหน่อยพออาศัย ยากลำบากไม่เท่าไร ถึงเส้นชัยค่อยว่ากัน Share on Facebook

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

Big Things ปีหน้า

https://fbcdn-sphotos-a.akamaihd.net/hphotos-ak-ash4/s720x720/384863_10150987545610324_535230323_21406603_1921641882_n.jpg

5 เทคโนโลยีแห่งอนาคต ในสายตายักษ์สีฟ้า IBM ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จะมีใครต่อใครในหลายสาขาหลายแขนงออกมาทำนายทายทักอนาคตกัน แม้การทำนายอนาคตในอีกด้านหนึ่งจะเหมือนเอาคอของผู้ทำนายไปพาดเขียงไว้ แต่โลกก็ยังท่วมทันไปด้วยคำทำนาย คำทำนายอนาคตบางอย่างก็เป็นเรื่องเพ้อเจ้อเลื่อนเปื้อน บางอย่างก็ทำไปโดยอาศัยหลักการในการคาดการณ์จากพื้นฐานที่มีอยู่ ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จะมีใครต่อใครในหลายสาขาหลายแขนงออกมาทำนายทายทักอนาคตกัน แม้การทำนายอนาคตในอีกด้านหนึ่งจะเหมือนเอาคอของผู้ทำนายไปพาดเขียงไว้ แต่โลกก็ยังท่วมทันไปด้วยคำทำนาย คำทำนายอนาคตบางอย่างก็เป็นเรื่องเพ้อเจ้อเลื่อนเปื้อน บางอย่างก็ทำไปโดยอาศัยหลักการในการคาดการณ์จากพื้นฐานที่มีอยู่ ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จะมีใครต่อใครในหลายสาขาหลายแขนงออกมาทำนายทายทักอนาคตกัน แม้การทำนายอนาคตในอีกด้านหนึ่งจะเหมือนเอาคอของผู้ทำนายไปพาดเขียงไว้ แต่โลกก็ยังท่วมทันไปด้วยคำทำนาย คำทำนายอนาคตบางอย่างก็เป็นเรื่องเพ้อเจ้อเลื่อนเปื้อน บางอย่างก็ทำไปโดยอาศัยหลักการในการคาดการณ์จากพื้นฐานที่มีอยู่ ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมของการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่จะมีใครต่อใครในหลายสาขาหลายแขนงออกมาทำนายทายทักอนาคตกัน แม้การทำนายอนาคตในอีกด้านหนึ่งจะเหมือนเอาคอของผู้ทำนายไปพาดเขียงไว้ แต่โลกก็ยังท่วมทันไปด้วยคำทำนาย คำทำนายอนาคตบางอย่างก็เป็นเรื่องเพ้อเจ้อเลื่อนเปื้อน บางอย่างก็ทำไปโดยอาศัยหลักการในการคาดการณ์จากพื้นฐานที่มีอยู่ ในด้านเทคโนโลยี ยักษ์สีฟ้า ไอบีเอ็ม ที่โลกไฮเทคปัจจุบันเป็นหนี้บุญคุณอยู่มากมายจากเมนเฟรม 360 ที่เป็นพื้นฐานของอะไรต่อมิอะไรที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้มากมาย ปีนี้ไอบีเอ็มก็ออกมาทำนายอนาคตที่จะเกิดขึ้นในอีก 5 ปีข้างหน้าที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดเอาไว้ 5 อย่างด้วยกัน นี่เป็นส่วนหนึ่งของการมองไปในอนาคตล่วงหน้า 5 ปีประจำปีครั้งที่หกของยักษ์ใหญ่สีฟ้า จะว่าเป็นเรื่องไกลตัวก็ไม่เชิง เพราะทุกวันนี้ส่วนหนึ่งของชีวิตเราไม่สามารถแยกออกจากเทคโนโลยีได้ ไม่โดยตรงก็โดยอ้อม คำทำนายแรก ก็คือการไม่ต้องมีพาสเวิร์ดเพื่อจะแสดงตน ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ไอบีเอ็มเรียกว่า มัลติ-แฟกเตอร์ ไบโอเมทริกซ์ นั่นก็คือการใช้ข้อประกอบกันทั้งทางชีวภาพ เช่น ม่านตา หรือลายนิ้วมือ และข้อมูลอื่นๆ […]

Share on Facebook

อ่านต่อ.....

58a0e62e37" />